Food addict

posted on 26 Jan 2010 20:30 by nihaoja in Life


หลายคนคงเกิดความงุนงงสงสัยเมื่อเห็นชื่อเอนทรี วันนี้จขบ.ไม่ได้เข้ามารีวิวการทำอาหารแต่อย่างใด แต่อยากประกาศให้รู้ว่าตอนนี้รู้สึกรักอาหารไทยอย่างรุนแรง ฮ่าๆ สาเหตุไม่ใช่อะไร คงเป็นเพราะอาหารที่จีนมันไม่ถูกกับลิ้นละมั้ง เลยเป็นได้ขนาดนี้ ส่วนคนที่กำลังจะไปเรียนต่อ ก็อย่าพึ่งกังวลว่าอาหารที่เมืองนี้ไม่มีอะไรดี จริงๆของดีของอร่อยมีอยู่เยอะมาก แต่หาไม่ค่อยเจอหนึ่งละ สองคือราคาแพง อิอิ เอาเป็นว่าอาหารไทยอร่อยที่สุดเลยแล้วกันเนอะ

ตั้งแต่กลับมาเมื่อต้นเดือน คิดเมนูอาหารมื้อละอย่างกันเลยทีเดียว อยากกินเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม รสชาติแบบไหน คิดขึ้นมาสดๆ แล้วลงมือทำ ตั้งใจกินอย่างละเมียด(อันนี้ออกจะเวอร์ไปหน่อย แต่เป็นแบบนั้นจริงๆ นะตัวเธอ) นอกจากจะทำกินเองแล้ว ต้องออกไปตระเวนชิมนอกบ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยวเรือฯ ทัวทิมกรอบ โรตีใส่กล้วยและไข่ และ ฯลฯ จนตอนนี้คนในบ้านเริ่มแขวะแล้วว่าไปอดอยากที่ไหนมา เราก็แสนซื่อตอบเลยสิเนอะว่าไปอยู่จีนนี้แหละ อดอยากๆๆๆ

และผลจากการกินเป็นรู้กันดีใช่มั้ยเอ่ย "You're what you eat" กินมากก็ต้อง.วนมาก ตามกฏน่าจะเป็น จนตอนนี้เริ่มบังคับตัวเองแหละ จะตามใจปากมากเกินไป เกรงว่าเมื่อกลับไปเพื่อนที่นู้นจะจำไม่ได้ ก็น่ะกว่าจะลดได้ง่ายซะที่ไหนกัน (ที่จริงชิมแล้วทุกเมนู ตอนนี้คิดไม่ออกละว่าขาดอะไร ก็เลยหยุดไปโดยปริยาย)

สำหรับใครที่กำลังเพลินกับการรับประทานก็เพลาๆ ลงหน่อยดีกว่าเนอะ สงสารกะเพาะที่ต้องบีบน้ำย่อยออกมาย่อยบ้างดีกว่าเนอะ อีกอย่างงบในกระเป๋าก็สำคัญด้วยน่ะ เพลินมากๆ ทรัพย์อาจจางลงได้ คิดซะว่า "กินเพื่ออยู่ มิใช่อยู่เพื่อกิน" อย่างหลังนี้รุ่นพี่เตือนมาถึงได้ฉุกคิด

ว่าแต่เรายังไม่ได้ชิมอะไรหว่า หุหุ

Comment

Comment:

Tweet

เห็นด้วยว่าอาหารไทยอร่อยที่ซู้ดดดดด

ลิ้นมันชินรสชาติแบบไทยๆซะแล้ว

กินอาหารไทยที่ไหนก็ไม่สู้ที่เมืองไทย อิอิ

ปล. ตอนไปเที่ยวฮ่องกง อาหารเขาก็อร่อย แต่มันไม่ใช่อะ มันต้องอาหารไทย confused smile

#2 By myjevil on 2010-01-27 19:42

คิดก่อนกินนิดนุงbig smile

#1 By Meowzilla Zilla on 2010-01-27 10:43