“Yupadee in rush hour” นั่นคือชื่อของเอ็มเอสเอ็นขณะนี้ของเจ้าของบล็อก ไม่ใช่เขียนเพื่อกันคนเข้ามาคุยแต่อย่างใด แต่เป็นความในใจที่อยากจะบอกกับชาวโลกมากๆ โดยเฉพาะเพื่อนที่คิดว่าเราโชคดีได้ทุนไปเรียนต่อนี้ละนะ เพื่อนเอยสูคิดผิดแล้ว ตอนนี้เด็กทุนเพื่อนนายกำลังแย่เลย

ในวันเริ่มต้นสุดสัปดาห์ต้องตื่นแต่เช้าตรู่ เพื่อไปยื่นทำวีซ่านักเรียนที่สถานทูตจีน แถวๆฟอร์จูนนั่นเลย  และแล้วก็เข้าสู่ช่วงงานเข้า เมื่อเอกสารที่ต้องยื่นดันมีไม่ครบ ตรวจกับทางอาจารย์จึงถึงบางอ้อ อาจารย์บอกว่ามหาวิทยาลัยทางจีนส่งเอกสารมาให้เธอไม่ครบ จบกัน..เพราะมันคือ “หนังสือตอบรับเข้าเรียน” ที่ต้องยื่นเพื่อขอวีซ่านักเรียน สุดท้ายเลยต้องทำวีซ่านักท่องเที่ยว โชคยังดีวีซ่าประเภทนี้ไม่มีเอกสารอะไรมาก ขอแค่ หนังสือเดินทาง กับ แบบฟอร์มของสถานทูตที่กรอกรายละเอียดครบ

และเพราะกรอกรายละเอียดไม่ครบนี้ละค่ะ ที่ทำให้เจ้าของบล็อกไม่ประทับการให้บริการที่นี้เลย ด้วยความที่เป็นมือใหม่จึงพลาดลืมกรอกจำนวนวันที่จะอยู่ในประเทศเขา เจ้าหน้าที่ก็เหลือร้ายตะคอกไม่พอ น้ำเสียงฉุนใส่สุดๆ ไม่เคยเจอจนท.หน่วยงานราชการตะคอกใส่ขนาดนี้มาก่อน บอกตามตรงว่าอึ้งแกมตกใจไปชั่วขณะ (ก็เข้าใจว่าพี่เจอเคสนี้มาเยอะ แต่ช่วยแนะนำหนูหน่อยก็ได้ค่ะ ตะคอกมันเจ็บคอน่ะ) แบบนี้ต้องให้ไปเรียนรู้หัวใจของงานบริการเสียใหม่

ขั้นตอนยื่นเอกสารผ่านไป ยืนรอรับรับใบนัด เนื่องจากเวลางวดเข้ามาแล้ว เปิดเทอมต้นเดือนหน้า ไม่มีเวลารอถึง 4 วัน จึงต้องใช้บริการเร่งด่วนรับภายในหนึ่งวันตามที่สถานทูตมีให้บริการ คราวนี้พี่ท่านผิดเต็มๆ เขียนวันที่มารับเอกสารผิด เรายืนงง กำลังว่าจะท้วงเรื่องนี้ พลาดจังหวะพี่ท่านสวนมา ตกลงจะเอาวันนี้ใช่มั้ย (เสียงสูง+ฉุน)  “...” อึ้งกิมกี่ ในเอกสารเราก็กรอกแล้วนี้น่า “ด่วนพิเศษ 1 วัน” สุดท้ายแพ้หลักฐาน เราชนะ วะ ฮ่า ฮ่า

ตอนนี้ วีซ่าผ่านแล้วเรียบร้อย ต่อไปก็นับวันเดินทาง ฟังดูเหมือนอีกยาวนาน แต่จริงๆ กันยายน วันที่ 1 ก็ต้องบินแล้ว คุณพระช่วย ฉุกละหุกได้อีกค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

ตื่นเต้นๆbig smile

#5 By Meowzilla Zilla on 2009-08-29 13:14

โชคดี เดินทางปลอดภัยค่าา

ไปเมืองไหนหว่าembarrassed

#4 By myjevil on 2009-08-28 14:14

ตื่นเ้ต้นด้วยจัง
ยินดีด้วยมาก ๆ เลย เก่งมากค่ะ
ขอให้เดินทางปลอดภัย และทุกอย่างราบรื่นค่ะ sad smile

#3 By peewa 丕娃 on 2009-08-28 08:06

ดีจังอ่า

ได้ไปจีนแล้ว วันที่1นี้สินะ อีกไม่กี่วันแล้ว><

#2 By ~@!BukKen-Ito!@~ on 2009-08-27 22:07

เจ้าหน้าที่เป็นคนไทยหรือเปล่าครับ sad smile

#1 By mahaoath on 2009-08-27 20:00